“อบวุ้นเส้นเห็ดโคน” อาหารชีวจิต เพื่อสุขภาพ สำหรับทุกคนที่รักษาสุขภาพ
และเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก ทำง่าย ๆ
แต่คุณค่าทางสารอาหารมากมายส่วนผสมต่าง ๆ ก็ไม่ยุ่งยากอะไร มาเตรียมส่วนผสมอาหารชีวจิตเมนู “อบวุ้นเส้นเห็ดโคน” กันดีกว่า...
ส่วนผสม
วุ้นเส้น 2 กำเล็ก แช่น้ำทิ้งไว้
เห็ดโคนล้างให้สะอาด 2 ถ้วย
กระเทียมเม็ดบุบพอแตก 10 เม็ด
รากผักชีทุบพอแตก 3-4 ราก
ขิงแก่หั่นเป็นแว่น 5-6 แว่น
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก หรือน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง
กระเทียม
เริ่มลงมือทำกันเลย โดยเริ่มจากผัดกระเทียมรากผักชี และขิง
ด้วยน้ำมันงาจนหอม ใส่เห็ดโคนลงไปผัดแล้วใส่วุ้นเส้น ซีอิ๊วขาว น้ำซุป
คนให้เข้ากัน เอาฝาปิดใช้ไฟอ่อน อบไว้สัก 5 นาที เปิดฝา กลับวุ้นเส้น บนไว้ล่าง ทิ้งไว้อีก 5 นาที ดับไฟ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาวคั่ว ต่อไปมาลงมือทำน้ำจิ้มกันดีกว่า โดยนำกระเทียม
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดงโขลกเข้ากันพอแหลก
ใส่น้ำส้มลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มได้เลยค่ะ....