อาหารชีวจิตกับอบวุ้นเส้นเห็ดโคน


                อบวุ้นเส้นเห็ดโคน  อาหารชีวจิต เพื่อสุขภาพ สำหรับทุกคนที่รักษาสุขภาพ และเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก ทำง่าย ๆ แต่คุณค่าทางสารอาหารมากมายส่วนผสมต่าง ๆ ก็ไม่ยุ่งยากอะไร  มาเตรียมส่วนผสมอาหารชีวจิตเมนู อบวุ้นเส้นเห็ดโคน  กันดีกว่า...



ส่วนผสม
วุ้นเส้น 2 กำเล็ก แช่น้ำทิ้งไว้
เห็ดโคนล้างให้สะอาด 2 ถ้วย
กระเทียมเม็ดบุบพอแตก 10 เม็ด
รากผักชีทุบพอแตก 3-4 ราก
ขิงแก่หั่นเป็นแว่น 5-6 แว่น
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก หรือน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 
 ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำส้ม  3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง 
กระเทียม

เริ่มลงมือทำกันเลย   โดยเริ่มจากผัดกระเทียมรากผักชี และขิง ด้วยน้ำมันงาจนหอม ใส่เห็ดโคนลงไปผัดแล้วใส่วุ้นเส้น ซีอิ๊วขาว น้ำซุป คนให้เข้ากัน เอาฝาปิดใช้ไฟอ่อน อบไว้สัก 5 นาที เปิดฝา  กลับวุ้นเส้น บนไว้ล่าง ทิ้งไว้อีก 5 นาที ดับไฟ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาวคั่ว  ต่อไปมาลงมือทำน้ำจิ้มกันดีกว่า  โดยนำกระเทียม  พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดงโขลกเข้ากันพอแหลก  ใส่น้ำส้มลงไป  คนให้เข้ากัน แล้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มได้เลยค่ะ....