ปลาแซลมอน ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย จัดว่าเป็นปลาที่มี
โอเมกา 3 สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆ ซึ่งกรดไขมันโอเมกา 3 นี้จะประกอบไปด้วยกรด EPA และ DHA ช่วยขจัดอาการอัลไซเมอร์ (หลงลืม) และสภาวะจิตใจหดหู่ รวมถึงโรคหัวใจ มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน รวมทั้งปลาแซลมอนยังมีคุณประโยชน์อื่น ๆ ที่มีในโอเมก้า-3 ไม่ว่าจะเป็น
· * สามารถลดคอเรสเตอรอลและไขมันที่ชอบสะสมตามผนังหลอดเลือด
ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ
และหลอดเลือด
และหลอดเลือด
· * ชะลอการปวดบวมของโรคกล้ามเนื้ออักเสบและโรครูมาตอยด์
ซึ่งเป็นโรคเรื้อรังและทำให้
ข้อพิการ
ข้อพิการ
· * ลดการเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งเต้านม
มะเร็งสำไส้ใหญ่
· * ช่วยลดความดันโลหิต
เมื่อรับประทานเป็นประจำ กรด DHA จะช่วยพัฒนาสมอง สายตา
ความจำและการเรียนรู้
ความจำและการเรียนรู้
* ช่วยระงับอารมณ์
ยับยั้งอาการป่วยและความห่อเหี่ยวทางจิตใจ ซึ่งมีผลมาจากสมอง
·
เมื่อทราบถึงคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของปลาแซลมอนแล้ว เราลองหันมานำปลาแซลมอนมาปรุงอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทอด นึ่ง ผัด ต้มยำ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายวิธีเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับร่างกายของเราเพื่อสุขภาพที่ดีในวันนี้และวันข้างหน้าของเรา....