ปลาแแซลมอน...อาหารที่ประโยชน์ต่อร่างกาย



         ปลาแซลมอน  ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย จัดว่าเป็นปลาที่มี  
โอเมกา 3    สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆ ซึ่งกรดไขมันโอเมกา 3 นี้จะประกอบไปด้วยกรด EPA และ DHA ช่วยขจัดอาการอัลไซเมอร์ (หลงลืม) และสภาวะจิตใจหดหู่ รวมถึงโรคหัวใจ มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน   รวมทั้งปลาแซลมอนยังมีคุณประโยชน์อื่น ๆ ที่มีในโอเมก้า-3  ไม่ว่าจะเป็น
·         *    สามารถลดคอเรสเตอรอลและไขมันที่ชอบสะสมตามผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ
และหลอดเลือด
·       *     ชะลอการปวดบวมของโรคกล้ามเนื้ออักเสบและโรครูมาตอยด์ ซึ่งเป็นโรคเรื้อรังและทำให้
ข้อพิการ
·       *     ลดการเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งสำไส้ใหญ่
·        *    ช่วยลดความดันโลหิต เมื่อรับประทานเป็นประจำ กรด DHA จะช่วยพัฒนาสมอง สายตา
ความจำและการเรียนรู้
 
            *   ช่วยระงับอารมณ์ ยับยั้งอาการป่วยและความห่อเหี่ยวทางจิตใจ ซึ่งมีผลมาจากสมอง
·        
                 เมื่อทราบถึงคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของปลาแซลมอนแล้ว  เราลองหันมานำปลาแซลมอนมาปรุงอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทอด นึ่ง ผัด ต้มยำ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายวิธีเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับร่างกายของเราเพื่อสุขภาพที่ดีในวันนี้และวันข้างหน้าของเรา....