สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพสูตรไขมันต่ำที่อยากจะแนะนำให้ลองไปทำกันดู “ ปลานึ่งเห็ดหอม” เหมาะสำหรับจะเป็นเมนูอาหารมื้อเย็นที่คุณสามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้าน อีกทั้งยังใช้การนึ่งประกอบอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักอีกด้วย มาดูเครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ กันดีกว่า
* ปลาจะระเม็ดขาวหรือปลาอื่น ๆ ตามใจชอบ 1 ตัว
* เห็ดหอมแช่น้ำหั่นบางๆ ประมาณ 2 ดอก หรือมากกว่านั้นก็ได้ตามใจชอบ
* เนื้อหมูบดปรุงรส 1/4 ถ้วย
* เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
* กะหล่ำปลีสด 1/2 ถ้วย
* น้ำซุป 1/2 ถ้วย
* พริกไทย สำหรับปรุงรส
และซีอิ้วขาว น้ำมันงาพริกชี้ฟ้าแดงซอย และก้านต้นหอม สำหรับตกแต่ง
เริ่มลงมือทำปลานึ่งเห็ดหอมกันดีกว่า....โดยเริ่มจากการล้างปลาให้สะอาด
ทิ้งจนพอสะเด็ดน้ำ เฉือนปลาให้สวยงาม และวางเรียงบนภาชนะสำหรับนึ่ง เติมเนื้อหมูบดปรุงรสและเห็ดหอม
ผสมเต้าเจี้ยว น้ำซุป ปรุงรส ผสมเข้าด้วยกันนำส่วน ผสมทั้งหมด เทลงบนตัวปลา
และนำไปนึ่งจนสุกได้ที่นำกะหล่ำปลีไปลวก และวางรอบๆปลาที่นึ่งแล้ว โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
และต้นหอมซอยฝอย ปิดท้ายด้วยน้ำมันงา
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมนำไปเสิร์ฟได้แล้วค่ะ.....
เมนูง่าย ๆ ที่ทำกันไม่ยากแต่ให้คุณประโยชน์เหลือหลายกับร่างกายของเรา เพื่อให้สุขภาพร่างกายของเราสมบูรณ์ แข็งแรง และอยู่กับเราไปนาน ๆ ........