ทานปลาแล้วดี..กับปลานึ่งเห็ดหอม..อาหารเพื่อสุขภาพ



          สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพสูตรไขมันต่ำที่อยากจะแนะนำให้ลองไปทำกันดู  “ ปลานึ่งเห็ดหอม”   เหมาะสำหรับจะเป็นเมนูอาหารมื้อเย็นที่คุณสามารถทำได้เองง่ายๆที่บ้าน อีกทั้งยังใช้การนึ่งประกอบอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักอีกด้วย  มาดูเครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ กันดีกว่า
*   ปลาจะระเม็ดขาวหรือปลาอื่น ๆ ตามใจชอบ  ตัว                        
*    เห็ดหอมแช่น้ำหั่นบางๆ ประมาณ  2 ดอก หรือมากกว่านั้นก็ได้ตามใจชอบ
*    เนื้อหมูบดปรุงรส 1/4 ถ้วย
*    เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
*    กะหล่ำปลีสด 1/2 ถ้วย
*    น้ำซุป 1/2 ถ้วย
*    พริกไทย  สำหรับปรุงรส และซีอิ้วขาว น้ำมันงาพริกชี้ฟ้าแดงซอย และก้านต้นหอม สำหรับตกแต่ง

                  เริ่มลงมือทำปลานึ่งเห็ดหอมกันดีกว่า....โดยเริ่มจากการล้างปลาให้สะอาด ทิ้งจนพอสะเด็ดน้ำ เฉือนปลาให้สวยงาม และวางเรียงบนภาชนะสำหรับนึ่ง   เติมเนื้อหมูบดปรุงรสและเห็ดหอม ผสมเต้าเจี้ยว น้ำซุป ปรุงรส ผสมเข้าด้วยกันนำส่วน  ผสมทั้งหมด เทลงบนตัวปลา และนำไปนึ่งจนสุกได้ที่นำกะหล่ำปลีไปลวก และวางรอบๆปลาที่นึ่งแล้ว   โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอมซอยฝอย ปิดท้ายด้วยน้ำมันงา   เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมนำไปเสิร์ฟได้แล้วค่ะ.....

                เมนูง่าย ๆ ที่ทำกันไม่ยากแต่ให้คุณประโยชน์เหลือหลายกับร่างกายของเรา  เพื่อให้สุขภาพร่างกายของเราสมบูรณ์  แข็งแรง และอยู่กับเราไปนาน ๆ ........