ผัดกะเพราทูน่า...อาหารเพื่อสุขภาพ

ผัดกะเพราทูน่า  อาหารเพื่อสุขภาพ อีกหนึ่งเมนูที่ให้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของเรา ซึ่งปลาทูน่ามีแหล่งกำเนิดในทะเลน้ำลึก มีโปรตีนสูง โคเลสเตอรอลและไขมันต่ำ มีวิตามิน เกลือแร่ ไอโอดีน สังกะสี แคลเซียม อีกทั้งมี โอเมก้า ที่ช่วยบำรุงสมอง ช่วยในเรื่องความจำ ป้องกันโรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทุกเพศ
ทุกวัยค่ะ 



เครื่องปรุง...  
ปลาทูน่ากระป๋อง
·   กระเทียมสับ
·   พริกขี้หนูสับ
·   ถั่วฝักยาว แครอท ข้าวโพดอ่อน (หั่นชิ้นเล็กตามชอบค่ะ)
·   ใบกะเพรา
·    ซีอิ๊วขาว
·   ซอสหอยนางรม
·   น้ำตาลทรายแดง
·   น้ำมันพืชสำหรับผัด



                          เริ่มลงมือทำอาหารเพื่อสุขภาพกันดีกว่า...โดยเริ่มจากการตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ พริกขี้หนูแดงสับ  ตามด้วยใส่ผักพวกถั่วฝักยาว แครอท หรือข้าวโพดอ่อน เพื่อเพิ่มวิตามิน และไฟเบอร์ค่ะ
แล้วใส่ปลาทูน่ากระป๋องลงไปเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ  ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว  ซอสหอยนางรม  และน้ำตาลทรายแดง  ชิมรสชาติตามที่ชอบ  จากนั้นใส่ใบกะเพราลงไปเป็นลำดับสุดท้าย  แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ  พร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อน ๆ  แค่นี้ก็อิ่มอร่อยได้แล้วค่ะ..