“ผัดกะเพราทูน่า” อาหารเพื่อสุขภาพ
อีกหนึ่งเมนูที่ให้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของเรา ซึ่งปลาทูน่ามีแหล่งกำเนิดในทะเลน้ำลึก
มีโปรตีนสูง โคเลสเตอรอลและไขมันต่ำ
มีวิตามิน เกลือแร่ ไอโอดีน สังกะสี แคลเซียม อีกทั้งมี โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง ช่วยในเรื่องความจำ ป้องกันโรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทุกเพศ
ทุกวัยค่ะ
เครื่องปรุง...
ปลาทูน่ากระป๋อง
· กระเทียมสับ
· พริกขี้หนูสับ
· ถั่วฝักยาว , แครอท , ข้าวโพดอ่อน (หั่นชิ้นเล็กตามชอบค่ะ)
· ใบกะเพรา
· ซีอิ๊วขาว
· ซอสหอยนางรม
· น้ำตาลทรายแดง
· น้ำมันพืชสำหรับผัด
เริ่มลงมือทำอาหารเพื่อสุขภาพกันดีกว่า...โดยเริ่มจากการตั้งกระทะ
ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ พริกขี้หนูแดงสับ ตามด้วยใส่ผักพวกถั่วฝักยาว แครอท
หรือข้าวโพดอ่อน เพื่อเพิ่มวิตามิน และไฟเบอร์ค่ะ
แล้วใส่ปลาทูน่ากระป๋องลงไปเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทรายแดง ชิมรสชาติตามที่ชอบ จากนั้นใส่ใบกะเพราลงไปเป็นลำดับสุดท้าย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยได้แล้วค่ะ..