ปลากะพงโจรสลัด
ส่วนผสม
ปลากะพง
2
ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นลวก 200
กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกลวก 200
กรัม
กรรเชียงปูนึ่งสุก 4 ชิ้น
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¼ ถ้วยตวง
เกลือป่นเล็กน้อย น้ำมันพืชสำหรับทอด
พริกไทยป่นเล็กน้อย ไม้จิ้มฟัน
ผักชีลาวสำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมน้ำปรุงรส
น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
น้ำปลา 2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงสับ 2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ....เริ่มต้นด้วยการแล่ปลากะพงเอาแต่เนื้อ หมักด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นประมาณ 10
นาที จึงม้วนให้เป็นก้อนกลม กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน คลุกลงในแป้งสาลีให้ทั่ว หลังจากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ นำส่วนผสมน้ำปรุงรสผสมให้เข้ากัน จัดปลากะพงทอด
ปลาหมึก กุ้ง และกรรเชียงปู
ใส่ภาชนะให้สวยงาม
ราดด้วยน้ำปรุงรสตกแต่งด้วยผักชีลาว
จัดเสิร์ฟทันที แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ.....