ปลากะพงผัดเซเลอรี
ส่วนผสม
ปลากะพงหั่นชิ้น 5-6
ชิ้น
เซเลอรี่ 3-4
กิ่ง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1
ช้อนโต๊ะ
เต้าซี่ เต้าเจี้ยว
อย่างละ ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
ซี้อิ้วขาว 1 ½ ช้อนชา
น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
เกลือป่น พริกไทยป่น
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ....
1. โรยเกลือป่น
พริกไทยป่นบนเนื้อปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป ทอดให้เหลืองจัดใส่จานให้สวยงามเตรียมไว้
2. ลอกเปลือกเซเลอรี หั่นเฉียงประมาณ ¾ ถ้วยตวง
3. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลืองหอม ใส่เต้าเจี้ยว
เต้าซี่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว
เติมน้ำซุปพอเดือด
ใส่เซเลอรีผัดเร็ว ๆ พอสุก
โรยพริกชี้ฟ้าและพริกไทยตักราดลงบนจานที่เตรียมไว้