ส่วนผสม...
หอยนางรมสด 5 ตัว
น้ำพริกเผาพอประมาณ
น้ำพริกเผาพอประมาณ
น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
น้ำปลา 2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1
ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1
ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ...เตรียมน้ำยำโดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา
น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน เติมพริกขี้หนู หลังจากนั้นเตรียมจัดหอยนางรมใส่จานราดด้วยส่วนผสมน้ำยำที่เตรียมไว้ โรยหอมแดง
ใบมะกรูด ตะไคร้ และใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟทันที...