ผัดฟักทองใส่ไข่...อาหารเพื่อสุขภาพ




เครื่องปรุง
ฟักทองหั่นชิ้น   300  กรัม
กระเทียมสับ   1   ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่   2  ฟอง
น้ำตาลปี๊บ   2  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย  1  ช้อนชา
น้ำมันพืช   2   ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า   3  ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ   เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำมันพืชในกระทะพอร้อน  นำกระเทียมลงผัดพอหอม  จากนั้นใส่ฟักทองลงไปผัดรวมกัน  ผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมประมาณ  1  นาที  แล้วใส่น้ำเปล่าพร้อมกับน้ำตาลปี๊บ  ปิดฝาอบไว้  10  นาที  หรือจนฟักทองสุก  จากนั้นเปิดฝาตอกไข่ลงไป  ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอย  แค่ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้แล้วค่ะ....