เครื่องปรุง
ฟักทองหั่นชิ้น 300
กรัม
กระเทียมสับ 1
ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลปี๊บ 2
ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1
ช้อนชา
น้ำมันพืช 2
ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำมันพืชในกระทะพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม จากนั้นใส่ฟักทองลงไปผัดรวมกัน ผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมประมาณ 1 นาที แล้วใส่น้ำเปล่าพร้อมกับน้ำตาลปี๊บ ปิดฝาอบไว้
10 นาที หรือจนฟักทองสุก จากนั้นเปิดฝาตอกไข่ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอย แค่ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน
ๆ ได้แล้วค่ะ....