ปลากะพงผัดเซเลอรี
ส่วนผสม
ปลากะพงหั่นชิ้น   5-6  ชิ้น
เซเลอรี่  3-4  กิ่ง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียง  1 เม็ด
กระเทียมสับ  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  1  ช้อนโต๊ะ
เต้าซี่  เต้าเจี้ยว  อย่างละ ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ½  ช้อนชา
ซี้อิ้วขาว  1  ½  ช้อนชา
น้ำซุป  ¼  ถ้วยตวง
เกลือป่น  พริกไทยป่น
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ....
1.   โรยเกลือป่น  พริกไทยป่นบนเนื้อปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  ทอดให้เหลืองจัดใส่จานให้สวยงามเตรียมไว้
2.    ลอกเปลือกเซเลอรี  หั่นเฉียงประมาณ ¾  ถ้วยตวง
3.    ใส่น้ำมันพืชในกระทะ  ใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลืองหอม  ใส่เต้าเจี้ยว  เต้าซี่  ปรุงรสด้วยน้ำตาล  ซีอิ้วขาว  เติมน้ำซุปพอเดือด  ใส่เซเลอรีผัดเร็ว ๆ พอสุก  โรยพริกชี้ฟ้าและพริกไทยตักราดลงบนจานที่เตรียมไว้