ส่วนผสม...
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดอ่อน
1 ก้อน
300 กรัม
กุ้งทะเลปอกเปลือกไว้หาง 10
ตัว
น้ำมันพืช 2
ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
น้ำพริกเผาสูตรเผ็ด 1
ช้อนโต๊ะ
มิโซะญี่ปุ่น (ถ้าไม่มีให้ใช้เต้าเจี้ยว) 2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
ใบกุยช่ายหั่นท่อน ¼ ถ้วยตวง
เครื่องเคียง เช่น
ผักสดต่าง ๆ และน้ำพริกเผา
วิธีทำ
..เริ่มต้นด้วยการหั่นเต้าอ่อนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำใส่ถ้วยพักไว้
2. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้งลงผัดพอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสีใส่น้ำเปล่า น้ำพริกเผา
มิโซะ น้ำตาลทราย ผัดพองวด
ใส่ขิงคนให้เข้ากันแล้วหรี่ไฟอ่อน
3. ใส่เต้าหู้
ผัดเบา ๆ ประมาณ 1 นาที ใส่ใบกุยช่ายผัดให้เข้ากัน ยกลงตักใส่จานเสิร์ฟขณะร้อน
4. เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ
รับประทานเคียงกับน้ำพริกเผาและผักสด