.....ส่วนผสม.....
|
|||||
|
ใบตำลึงอ่อน 2
ถ้วยตวง
|
|
|||
|
หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
|
|
|||
|
ปลาหมึกลวก 1/4
ถ้วยตวง
|
|
|||
|
กุ้งลวก 1/4 ถ้วยตวง
|
|
|||
|
หอยแมลงภู่ต้มสุกแกะเนื้อ 1/4 ถ้วยตวง
|
|
|||
|
กระเทียม 5-6 กลีบ
|
|
|||
|
พริกขี้หนูแดง 5
เม็ด
พริกขี้หนูสวน 3-4 เม็ด
|
|
|||
|
น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย หอมแดงซอย
|
|
|||
|
น้ำมันพืช 1
ช้อนชา
|
|
|||
วิธีทำ
|
|||||
-
|
โขลกกระเทียมพริกแดง พริกขี้หนูสวน
ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาล ชิมให้รสจัดเป็น
น้ำยำ
|
||||
-
|
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันใช้ไฟแรงใส่ใบตำลึงลงผัดตักขึ้นใส่จาน
|
||||
-
|
ผสม หมู กุ้ง ปลาหมึกหอยแมลงภู่
หอมซอยเคล้ากับน้ำยำ ราดลงบนตำลึงที่เตรียมไว้
|