อาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรค
สามารถรับประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่วย
เพราะอาจลดความเสี่ยงในโรคที่อาจจะเกิดร่วมขึ้น หรือป้องกันโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาหรือทำให้สุขภาพดีขึ้น
ได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าผู้ที่ ไม่ได้รับประทานอาหารสุขภาพทุกชนิดของกิฟฟารีนมีงานวิจัยถึงคุณประโยชน์อย่างชัดเจนและสามารถแนะนำได้ในหลายโรคด้วยกันเช่น
- 1. เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค
- 2. เพิ่มศักยภาพให้ระบบต่อต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant)
- 3. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเเละหลอดเลือด
- 4. ลดความเสี่ยงต่อโรคลมปัจจุบัน
- 5. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง
- 6. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อต่ออักเสบ ความเสื่อมเฉพาะจุด เเละโรคต้อกระจก
- 7. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ พากินสัน โรคหืดหอบ โรคปอด เเละโรคที่เกิดจากความเสื่อมชนิดเรื่องรังอื่น ๆ
- 8. พัฒนาการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมเรื้อรังอย่างมีประสิทธิภาพ