ส่วนผสม......
|
ใบบัวบก 1 ถ้วยตวง
|
|
|
ปลาทูน่าในน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน 1
กระป๋อง
|
|
|
หอมแดง 5 หัว
|
|
|
พริกขี้หนูสวน 7-8
เม็ด
|
|
|
กระเทียม 5-7 กลีบ
|
|
|
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
|
|
|
มะนาว 1-2 ผล
|
|
|
เมล็ดทานตะวัน หรือเมล็ดฟักทองอบ 1
ช้อนโต๊ะ
|
|
|
มะเขือเทศ 1 ผล
|
|
วิธีทำ......
-
|
คลุกเคล้าใบบัวบก ปลาทูน่า
(ตักเอาเฉพาะเนื้อปลา) พริกขี้หนูสวนหั่น และหอมแดงซอยบางๆ เข้าด้วยกัน
แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
|
-
|
ตักใส่จาน
โรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทองหรือเมล็ดทานตะวันอบ กระเทียมหั่นบาง
และมะเขือเทศหั่นลูกเต๋า พร้อมเสิร์ฟ
|