ส่วนผสม
เห็ดหอมแช่น้ำ 10ดอก
ใจผักกาดเขียว 1ต้น
ขิง2
ท่อน
แครอทหั่น 1/2 หัว
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ1ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
เกลือ1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่เห็ดหอม1/2ถ้วย
เกลือ1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่เห็ดหอม1/2ถ้วย
วิธีการปรุง
1.ลอกใจผัดกาดเขียวออกเป็นแผ่น ๆ
นำไปลวกน้ำร้อนจนสุก ตักขึ้นแล้วราดด้วยน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม ตัดก้านออก
นำไปผัดน้ำมันจนหอม ใส่เครื่องปรุงลงไปต้ม รอจนน้ำแกงจวนแห้งจึงตักขึ้น
3.ตั้งกระทะผัดผักกาดเขียว
ใส่เห็ดหอมลงไป ผัดจนเข้ากัน ปรุงรสตามชอบ ตักเสิร์ฟ