อาหารเพื่อสุขภาพ..ผัดผักกาดเขียวเห็ดหอมเจ...

ส่วนผสม
เห็ดหอมแช่น้ำ   10ดอก
ใจผักกาดเขียว   1ต้น
ขิง2   ท่อน
แครอทหั่น 1/2 หัว
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ1ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย   1ช้อนโต๊ะ
เกลือ1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่เห็ดหอม1/2ถ้วย
เกลือ1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่เห็ดหอม1/2ถ้วย

วิธีการปรุง
1.ลอกใจผัดกาดเขียวออกเป็นแผ่น ๆ นำไปลวกน้ำร้อนจนสุก ตักขึ้นแล้วราดด้วยน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม ตัดก้านออก นำไปผัดน้ำมันจนหอม ใส่เครื่องปรุงลงไปต้ม รอจนน้ำแกงจวนแห้งจึงตักขึ้น
3.ตั้งกระทะผัดผักกาดเขียว ใส่เห็ดหอมลงไป ผัดจนเข้ากัน ปรุงรสตามชอบ  ตักเสิร์ฟ