ส่วนผสม
เห็ดฟาง
1 ถ้วย
เห็ดนางฟ้า
1
ถ้วย
เม็ดบัวต้ม
1/2 ถ้วย
พริกแกง
1
ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสง
1/2 ถ้วย
ใบมะกรูด
3
ใบ
ซีอิ๊ว
3
ช้อนโต๊ะ
เกลือ
1
ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์
1/4 ถ้วย
วิธีปรุง
1. ต้มน้ำใหห้เดือด
จากนั้นใส่พริกแกงลงไปในหม้อ
2. ใส่เต้าหู้ยี้ เต้าเจี้ยว
คนให้เข้ากัน
3. ใส่เห็ดฟาง และเห็ดนางฟ้าลงไป
ต้มจนเดือดแล้วปรุงรสตามใจชอบ
4. ใส่เม็ดบัว เม็ดมะม่วงหิมพาต์
ถั่วลิสง แล้วปรุงรสอีกครั่ง กินแกงนี่กับข้าวสวยร้อนๆ จะอร่อยมากยิ่งขึ้น