ส่วนผสม…..
รากบัว1หัว
กระเพาะหมูเจ1/2ลูก
ลูกจ้อแดง4ลูก
เกลือ1ช้อนชา
ถั่วลิสง 150 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีการทำ.....
1.ล้างรากบัวให้สะอาด หั่นเป็นแว่น
ล้างถั่วลิสงและลูกจ้อแดงให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ทอดกระเพาะหมูเจให้เหลือง
ช้อนขึ้นมาหั่นเป็นเส้น
3.ใส่เครื่องปรุงลงในหม้อตุ๋น
ใช้ไฟอ่อน ๆ ตุ๋นนานประมาณ 30 นาที เพื่อให้เปื่อย แล้วจึงใส่กระเพาะหมูเจลงไปตุ๋นด้วยกัน
4.ปรุงรสด้วยเกลือ
ตุ๋นจนกว่าเครื่องปรุงจะอ่อนนิ่ม ชิมรสตามชอบ ตักเสิร์ฟ