อาหารเพื่อสุขภาพเริ่มจากเมนูแรก
แนะนำเมนู 'แกงจืดลูกรอก' เป็นเมนูง่ายๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จากผักชนิดต่างๆ โดยเฉพาะฟักทอง
เพราะเป็นตัวให้สารเบต้าแคโรทีนที่สูง ช่วยบำรุงสายตา
และลดโอกาสในการเกิดมะเร็งได้เป็นอย่างดี
ส่วนผสมที่ต้องใช้ทำ ประกอบด้วย อกไก่ 50 กรัม
กุ้งสด 15 กรัม ลูกรอก 200 กรัม ฟักทองหั่นลูกเต๋า10 กรัม
โดยผลฟักทองที่มีคุณภาพดี ต้องเป็นผลขนาดเล็ก เนื้อแน่น ส่วนผสมต่อมา คือแครอต
หอมใหญ่หั่นลูกเต๋าเช่นกัน จำนวน 10 กรัม ตำลึง 10 กรัม ขึ้นฉ่ายหั่น 10 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อนสั้นๆ 10 กรัม