อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณแม่...สลัดไก่มะนาว...ความเด่นของมะนาว
นอกจากมีวิตามินซีสูงแล้ว หากนำมาผสมกับน้ำอุ่นหลังตื่นนอนตอนเช้า
จะช่วยแก้อาการคลื่นไส้จากการตั้งครรภ์ได้ดี ดังนั้นเมนูวันนี้
พี่วิไลลักษณ์แนะนำเมนู 'สลัดไก่มะนาว' โดยมีส่วนผสมที่หาซื้อได้ง่าย ดังนี้ ขนมปัง 2 แผ่น อกไก่ 500 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง แป้งเกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย ใบคะน้าซอย 3 ใบ มะนาว 2 ผล น้ำสลัด 1 ถ้วย และน้ำมันพืช ½ ถ้วย
วิธีทำ ให้นำอกไก่ ไปชุบไข่
และเกร็ดขนมปัง ทอดด้วยไฟปานกลางจนเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
จากนั้นทอดใบคะน้าซอยจนกรอบ ตักขึ้นใส่จาน ขั้นต่อมา คือ หั่นไก่เป็นชิ้น
วางบนใบคะน้า ราดน้ำสลัด ตกแต่งด้วยมะนาวฝาน พร้อมรับประทานกับขนมปังได้เลย