เมนู อาหารชีวจิต อีกหนึ่งเมนูกับผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากถั่ว “ยำเต้าหู้อ่อน” คุณค่าทางโภชนาการมีมากมาย เหมาะสำหรับทุก ๆ คน
วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร มาดูส่วนผสมกันก่อนดีกว่าค่ะ....
ส่วนผสม
เต้าหู้ชนิดอ่อน
เนื้อหมูสับ
วุ้นเส้น
(แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก)
ตะไคร้ หอมแดง
ขิง ใบมะกรูด นำมาซอย
พริกขี้หนูซอย
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บแล้วแต่ชอบ
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
มาเริ่มลงมือทำอาหารชีวจิตกันดีกว่า...เริ่มต้นจากการนำหมูสับใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
แล้วยกตั้งไฟคนจนให้เนื้อหมูสุก
พักไว้ให้เย็นก่อน
หลังจากนั้นต้มน้ำเปล่าพอเดือด
ใส่เต้าหู้อ่อนลงไปต้มประมาณ
5 นาที ตักขึ้นและพักให้สะเด็ดน้ำหั้นเป็นชิ้น ต่อมาเริ่มทำน้ำยำกันโดยนำน้ำปลา น้ำมะนาว
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนูซอยคนให้เข้ากัน น้ำยำรสชาติเอาตามใจที่เราชอบนะค่ะ หลังจากนั้นใส่หมูสับ เต้าหู้
วุ้นเส้นที่ลวกสุกไว้ ตามด้วยตะไคร้ หอมแดง
ขิงซอย ใบมะกรูดซอย
และน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากันแบบเบา ๆ ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมเสริฟให้กับทุกคนได้เลยค่ะ.....